Home / Việc làm vui / Quy trình trong tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Quy trình trong tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Tuyển dụng nhân sự là một trong những khâu vô cùng quan trọng nhằm giúp bạn tìm ra người tài và thích hợp với những vị trí khác nhau trong công ty. Bởi vậy, để quá trình tuyển dụng thành công sẽ mang lại kết quả cao cho nhà tuyển dụng luôn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng. Vì thế, tuyển dụng cần có những khâu nào? 

Thông báo tuyển dụng nhân sự

– Doanh nghiệp chỉ cần soạn sẵn một thông báo tuyển dụng chi tiết về những yêu cầu của công ty và quyền lợi mà ứng viên sẽ được hưởng lên những phương tiện truyền thông đại chúng. Nhờ  vào việc này, ứng viên sẽ biết được công việc đó có thích hợp với mình không để đăng ký nộp hồ sơ ứng tuyển. 

Thu nhận và chọn lọc hồ sơ ứng viên

– Một khi đã đăng tải chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nhận được nhiều hồ sơ ứng viên gửi về. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng thích hợp với yêu cầu công việc và chưa kể sẽ có nhiều ứng viên cứ nhắm mắt gửi đại dù bị trí công việc này không thích hợp với mình. Vì thế, nhà tuyển dụng cần phải lọc hồ sơ cũng giống như việc phỏng vấn sơ tuyển thì nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn những bộ hồ sơ thích hợp nhất cho vị trí công việc sau đó lên kế hoạch phỏng vấn. Việc làm này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian của mình trong quá trình tuyển dụng. 

Phỏng vấn tuyển dụng

– Vòng này nhằm đánh giá ứng viên ở nhiều khía cạnh và phương diện trình độ và khả năng tiếp nhận công việc. Ngoài ra, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những câu hỏi để khai thác thêm những thông tin về tính cách cá nhân và phẩm chất cá nhân có thích hợp với doanh nghiệp hay không. Tại vòng phỏng vấn này, đối với các ứng viên được chọn và thử việc thì nhà tuyển dụng cũng cần đề cập đến vấn đề lương thưởng và chế độ của công ty để ứng viên biết được và quyết định làm việc cùng công ty hay không? 

Có thể bạn quan tâm: Các ưu nhược điểm của quy trình tuyển dụng. Làm thế nào để nhà tuyển dụng lựa chọn được quy trình tuyển dụng tối ưu, đạt được thành công trong việc tuyển dụng nhân tài?

Tập sự thử việc

– Mặc dù đã được tuyển dụng, nhưng các ứng viên phải trải qua giai đoạn thử thách. Đây là giai đoạn thử việc mà ứng viên sẽ được tiếp xúc thực tế với công việc là cơ hội để thể hiện khả năng và trình độ của mình có thể đáp ứng được nhu cầu công việc hay không? Từ đó nhà tuyển dụng đưa ra quyết định cuối cùng. 

Quyết định tuyển dụng

– Sau quãng thời gian thử việc và nhà tuyển dụng ra đưa ra quyết định cuối cùng để chọn các ứng viên thích hợp nhất với công việc và loại bỏ các ứng viên không thể đáp ứng được yêu cầu trong công việc và sau đó quyết định tuyển dụng, công việc cuối cùng trong quy trình tuyển dụng nhân sự là ký kết hợp đồng, giải thích và trả lời những câu hỏi của ứng viên về những chế độ của công ty để ứng viên thực sự hiểu rõ. Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả không quá phức tạp nhưng cần có sự chuẩn bị để đảm bảo không xảy ra bất kỳ sai sót nào. Đảm bảo chọn chọn được những ứng viên xuất sắc nhất và thích hợp nhất trong công việc. Chúc các nhà tuyển dụng luôn tìm được ứng viên giỏi nhất cho công ty và doanh nghiệp của mình.

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Ngành Điện tử, Điện lạnh và nhu cầu nhân lực

Được coi là một ngành “vất vả”, vì vậy, mặc dù lợi thế về dễ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *