Home / Mẹo hay / Hãy học cách người Nhật lau dọn nhà cửa sạch sẽ tinh tươm chỉ trong “vài cái chớp mắt” nè!

Hãy học cách người Nhật lau dọn nhà cửa sạch sẽ tinh tươm chỉ trong “vài cái chớp mắt” nè!

Bạn muốn nhà cửa mình sạch hơn chỉ trong chốc lát? Hãy tham khảo ý kiến của người Nhật nhé.Anda Tanaka vốn là một nghệ sĩ sắp đặt người Nhật, không phải người dọn dẹp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cô lại vô tình đến với nghề dọn dẹp nhà cửa để đảm bảo thu nhập phục vụ cho hoạt động nghệ thuật của cô. Công ty làm sạch nhà cửa Two Bettys (ở Minneapollis) là nơi Anda chọn làm việc trong vài năm. Để rồi từ đây, cộng thêm với tinh thần “lớn lên trong một căn nhà gọn gàng sạch sẽ đã ảnh hưởng đến cách sống”, Anda đã đúc kết được những cách lau chùi, quét dọn nhà cửa một cách nhanh chóng và triệt để.

Anda Tanaka 1

Anda Tanaka (Ảnh: goodhousekeeping)
Bạn muốn nhà cửa mình sạch hơn chỉ trong chốc lát? Hãy tham khảo ý kiến của Anda nhé.
Chia mọi thứ thành ô vuông
“Tôi làm như thế với những khu vực nhỏ như gương hay quầy bar, mặt bàn, hoặc những không gian lớn hơn như sàn nhà. Bằng cách hình dung không gian thành những ô vuông nhỏ, tôi không bỏ lỡ bất kì khu vực nào hay lau đi lau lại khi không cần thiết”, Anda chia sẻ bí quyết đầu tiên.
Lau dọn từ trên xuống dưới
“Nếu đang tổng vệ sinh nhà cửa, sàn nhà là nơi cuối cùng được quét lau. Bằng cách này bạn sẽ không để bụi bẩn rơi lên khu vực đã được chùi dọn”, Anda phát biểu.
Tận dụng đồ vật để lau dọn

Anda Tanaka 2

(Ảnh: goodhousekeeping)
Anda giải thích: “Tôi thường dùng bỉm có thể giặt của trẻ con để làm dụng cụ đánh bóng. Nó có thực sự tuyệt vời để giúp những vật dụng có bề mặt đá granite, gương, cửa sổ cực kì sáng bóng, đồng thời ít sử dụng khăn giấy hơn”.
Anda cũng thường sử dụng chổi cao su (loại dùng quét nước) để lau bàn hoặc cầu thang vì nó có thể chui vào những góc nhỏ hẹp.
Luôn quấn gọn dây điện
“Dây diện là thỏi nam châm hút bụi. Vì vậy thôi thường quấn chúng gọn gàng lại với nhau và đưa lên khỏi sàn nhà để ngăn bụi bám vào”, Anda tiết lộ.
Dùng móc để giữ mọi thứ gọn gàng

“Mọi người thường có xu hướng quăng đồ đạc tứ tung trong hộp rồi sau đó phải bới móc tìm. Với tôi, tôi thích dùng móc để treo mọi thứ lên”.
Luôn giữ phòng tắm khô ráo
Anda nhận ra rằng phòng tắm càng khô ráo thì nấm mốc sẽ ít hẳn và cũng hạn chế cặn bã xà phòng tích tụ. “Tôi còn làm khô cả rèm phòng tắm hay từng kẹt cửa”, Anda thêm vào.
Bỏ qua keo xịt tóc
“Bụi thực sự rất yêu keo xịt tóc. Vì thế nếu tôi dùng, một lượng keo sẽ được xịt ra ngoài chứ không phải lên tóc”, Anday giải thích kĩ.
Có dép mang trong nhà

Anda Tanaka 3

(Ảnh: goodhousekeeping)
Anda cho biết: “Cất giày ở cửa nhà sẽ giữ nhà bạn không bị bẩn. Vào mùa đông, tôi thường mang dép bông trong nhà, còn mùa hè tôi sẽ dùng dép tông”.
Dùng thời gian chết lúc nấu ăn để dọn dẹp
“Tôi thích ngồi xuống ăn tối và biết rằng mình chỉ còn phải rửa bát đĩa nữa thôi”, Anda chia sẻ. Cô cũng bày tỏ không thích để thời gian lãng phí ngồi xem ấm nước sôi. Vì thế khi thức ăn đang hầm hay ninh nhừ trên bếp, Anda sẽ bắt tay vào dọn dẹp hoặc ít nhất là chuẩn bị dụng cụ.
Xử lý ngay các vết bẩn
Theo Anda, vết bẩn càng để lâu sẽ càng khó lau chùi thế nên cô sẽ xử lý chúng ngay khi vừa xuất hiện.

(Nguồn: goodhousekeeping)

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Mẹo nhỏ giúp gia đình bạn và các đồ dùng trong nhà “sống khỏe” trong những ngày nồm ẩm

Theo dự báo thời tiết thì từ nay đến trung tuần tháng 3, sẽ có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *