Home / Đồ dùng gia đình / Xếp hạng những thứ đồ bẩn nhất trong căn bếp của bạn

Xếp hạng những thứ đồ bẩn nhất trong căn bếp của bạn

Bạn không cần phải ngạc nhiên nếu căn nhà của bạn là một trong những nơi mất vệ sinh nhất mà bạn tiếp xúc hàng ngày. Các đồ dùng như giường, khăn tắm, đệm và miếng rửa bát đều tràn ngập các loại vi trùng

Hầu hết trong số chúng là vô hại, nhưng đôi khi các vi trùng gây bệnh – chẳng hạn như vi-rút và vi khuẩn – có thể xâm nhập vào da hoặc miệng, mắt hay mũi và gây bệnh cho bạn.

Bếp của bạn là một ổ vi trùng rất lớn. Trên thực tế, rất nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm là do nhiễm chéo vi trùng trong quá trình nấu nướng.

Dưới đây là bảng xếp hạng một số thứ đồ dùng bẩn nhất trong căn bếp của bạn, dựa trên một nghiên cứu năm 2006 tiến hành lấy mẫu ba loại vi khuẩn ở đồ dùng nhà bếp trong 10 căn hộ.

Theo báo cáo này, khăn lau bát đĩa là thứ chứa nhiều vi khuẩn nhất, nhưng nhà vi sinh học Philip Tierno lại cho rằng miếng rửa bát mới thực sự là vật bẩn nhất trong ngôi nhà – vì chúng thường xuyên tiếp xúc với các vật gây bây như thịt gia cầm sống, rau củ và con người. Sự khác biệt này là do nhà khoa học Tierno đã tính đến cả nhiều yếu tố khác nữa chứ không phải chỉ riêng sự hiện diện của vi khuẩn.

Những vật bẩn nhất trong bếp của bạn:

1. Khăn lau bát

2. Khăn lau

3. Chậu rửa

4. Tay cầm ngăn kéo

5. Miếng rửa bát

6. Dao

7. Khăn lau tay

8. Tay nắm tủ lạnh

9. Thớt

10. Nút gạt vòi nước

11. Lò vi sóng

Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Những món đồ dùng tiện ích, chỉ nhìn thôi đã khiến bạn muốn rinh ngay về nhà

Sở hữu những đồ dùng tiện ích luôn là niềm mơ ước của mọi bà …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *